đang tải trang...

Đăng nhập để có thêm nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị tại Xink.vn

  Ra máu khi mang thai

  4,553

  Chảy máu thời kỳ mang thai có thể gây nguy hiểm cho cả người mẹ và trẻ. Nếu gặp tình hình này bạn nên kịp thời nhờ y bác sỹ kiểm tra nguyên nhân.

  Theo thống kê, thời kỳ đầu mang thai nếu âm đạo chảy máu sẽ xảy ra những tình trạng sau: Nhiều người vẫn có thể tiếp tục giữ thai, 30% trong số đó sẽ bị sảy thai, 10% người bệnh mang thai ngoài tử cung, số ít người gặp các vấn đề như ung thư cổ tử cung hoặc thai quá nhỏ.

  Khi chảy máu ở âm đạo người mẹ nào cũng cảm thấy lo lắng và sợ hãi liệu trẻ của mình có bị ảnh hưởng. Hãy cùng các chuyên gia bác sỹ phân tích những lo lắng và phiền não của người mẹ mang thai.

  Máu đến từ đâu?

  Bào thai: Nếu bào thai từ trong màng tử cung rơi rụng sẽ gây chảy máu. Thai nhi không hấp thụ đủ oxy và dinh dưỡng, vì thế nên kịp thời đi kiểm tra bác sỹ.

  Niêm màng: Niêm màng là lớp mỏng màu hồng ở cổ tử cung hoặc âm đạo. Sinh hoạt tình dục hoặc kiểm tra phụ khoa đều gây kích thích và chảy máu.

  Ống cổ tử cung: Khi tử cung thu nhỏ sẽ làm ống cổ tử cung chảy ra một chất dịch, có lúc sẽ trộn lẫn với máu niêm màng, đây cũng là nguồn máu chảy.

  Bướu thịt cổ tử cung: Đây có thể là u lành tính, máu chảy ra từ đây có lúc sẽ trộn lẫn với chất dịch chảy từ ống cổ tử cung.

  Chảy máu có ảnh hưởng đối với thai nhi?

  Nếu trên đường gặp tình trạng này, người mẹ nào cũng cảm thấy lo lắng không biết liệu có phải sảy thai hoặc thai nhi phát triển không bình thường. Thực tế, có nhiều nguyên nhân gây chảy máu âm đạo thời kỳ đầu mang thai, có người vẫn tiếp tục mang thai nhưng phần nhiều bào thai sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

  Nguyên nhân chảy máu âm đạo thời kỳ đầu mang thai:

  Sảy thai tự nhiên:

  Âm đạo ra chút ít máu, căn cứ theo từng lưu lượng máu và thời gian tích tụ trong âm đạo mà màu sắc của máu có thể là đỏ, phấn hồng hoặc nâu đậm. Có lúc hơi đau bụng dưới, thai nhi có cảm giác động, mức độ nhẹ hơi đau phần lưng và eo.

  Nếu phôi thai bị tổn thương, quá trình phát triển cũng bị ảnh hưởng và trong khoảng 2 tháng sẽ gây sảy thai. Sảy thai thời kỳ đầu (trước 16 tuần) chủ yếu là do thụ tinh và trứng bị khiếm khuyết, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bào thai chết trong tử cung và lâu dần chảy máu ở phần âm đạo.

  Sau khi đi siêu âm và làm các cuộc kiểm tra là sảy thai tự nhiên, y bác sỹ nên kịp thời làm sạch phần dư thừa còn sót lại trong tử cung.

  Mang thai ngoài tử cung

  Nếu bào thai không bị nứt sẽ không có cảm giác đau, một khi bị nứt sẽ cảm thấy đau đến khó chịu, hơn nữa còn chảy nhiều máu.

  Việc chẩn đoán dấu hiệu thai ngoài tử cung giúp thai phụ biết cách đi khám sớm. Tuy nhiên để kết luận có mang thai ngoài tử cung thật hay không, thai phụ cần làm một số xét nghiệm khác.

  Khi phát hiện hay nghi ngờ có thai ngoài tử cung, người phụ nữ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán rõ ràng và điều trị kịp thời. Phát hiện sớm khi thai ngoài tử cung chưa vỡ sẽ giúp giảm được tình trạng mất máu do thai vỡ, giảm nguy cơ bị choáng và tử vong do thai ngoài tử cung, gia tăng khả năng giữ lại được vòi trứng – duy trì khả năng có thai lại bình thường.

  Ra máu khi mang thai có thể làm bạn cực kì sợ hãi. Tuy nhiên, chị em nhớ nhé, ra máu không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn bị sẩy thai.

  Chảy máu khi mang thai là chuyện rất phổ biến, và có tới 30% phụ nữ gặp phải tình trạng này. Một nửa trong số đó vẫn có thể tiếp tục sinh những em bé khỏe mạnh, còn nửa còn lại có nguy cơ bị sẩy thai. Thời gian các bà bầu hay bị chảy máu nhất là thời kì đầu của thai kỳ.


  Một vài phụ nữ chỉ bị chảy máu một lần, có người bị chảy máu trong suốt thời kì mang thai. Máu ra có thể chỉ là đốm nhỏ, vệt dài hoặc mất máu nhiều.


  Những phụ nữ có nhóm máu Rh- (ví dụ O-, A-…) cần đến bác sĩ  trong vòng 72 giờ nếu bị ra máu.


  Mọi trường hợp ra máu đều nên thông báo cho bác sĩ hoặc bà đỡ. Bất cứ trường hợp chảy máu nào xảy ra khi thai ít hơn 24 tuần đều có thể là biểu hiện của nguy cơ sảy thai. Sau 24 tuần, đây có thể là biểu hiện của xuất huyết.

  (Ảnh minh họa)
  (Ảnh minh họa)


  Dưới đây là một vài trường hợp có thể xảy ra khi bạn bị chảy máu:


  Chảy máu ít


  Việc trứng đã thụ thai di chuyển vào buồng thành tử cung có thể khiến bạn ra một ít máu. Thường thì, bạn sẽ bị ra máu trong vòng 1 đến 2 ngày. Máu ra trong trường hợp này có thể là máu đỏ tươi hoặc chỉ là chất nhầy màu hồng.


  Ra máu theo chu kì kinh nguyệt


  Một vài phụ nữ bị chảy máu vào khoảng tuần thứ 4, 8 và 12 của thai kỳ, gần với chu kì kinh nguyệt. Trường hợp này, bạn có thể có những biểu hiện giống như khi sắp có kinh nguyệt, ví dụ như bị đau lưng, chuột rút, đau bụng dưới, có cảm giác bị phù nề… Tuy nhiên, bạn không phải sắp “bị”, vì thực tế là bạn đang mang bầu. Trong thời kỳ mang thai, hoocmon đã làm gián đoạn chu kì của cơ thể. Đôi khi, lượng hoocmon này không đủ để chặn chu kì kinh nguyệt và trong trường hợp này, bạn sẽ ra máu. Việc này kéo dài khoảng 3 tháng đầu thai kì - khi lượng hoocmon của bạn chưa ổn định. Một số phụ nữ còn ra máu trong suốt thời kỳ mang thai và vẫn sinh em bé khỏe mạnh bình thường.


  Nguy cơ sảy thai


  Số liệu thống kê cho thấy, khoảng 1/3 số ca sảy thai có biểu hiện ra máu trong giai đoạn 12 tuần đầu thai kì. Có trường hợp sảy thai sớm đến mức khi ra máu bạn mới biết mình có thai và đã bị sảy thai. Thông thường, đây là kết quả của việc bào thai bị hỏng hoặc nằm sai vị trí, và cơ thể bạn đã loại trừ bào thai khi nhận ra tình trạng bào thai là không bình thường.


  Các dấu hiệu thông thường của việc sảy thai bao gồm chảy máu, đau lưng, đau dạ dày, chuột rút… Phụ nữ thường nói họ không có cảm giác mình có thai cho đến khi bị chảy máu và sảy thai. Bạn cần quan tâm đến chu kì kinh nguyệt cũng như cơ thể mình để luôn luôn nắm rõ tình trạng cơ thể một cách tốt nhất, tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.


  Có trường hợp bạn bị sảy thai mà không hề chảy máu, bào thai đã hỏng, nhưng vẫn được giữ lại trong cơ thể bạn. Các biểu hiện khi mang bầu hoàn toàn biến mất và nhịp tim của bạn trở nên rối loạn. Nếu điều này xảy ra, bạn cần được làm sạch tử cung.


  Chảy máu sau khi quan hệ


  Đây là trường hợp phổ biến mà phụ nữ mang bầu hay gặp phải. Thông thường, chuyện này không có hại gì và nguyên nhân là do máu đến tử cung được cung cấp nhiều hơn bình thường. Mặc dù, đây không phải là trường hợp nguy hiểm, nhưng bạn phải luôn cẩn trọng và cần theo dõi thật kĩ. Khi một bà bầu bị chảy máu âm đạo, câu hỏi đầu tiên bác sĩ đặt ra là “Có phải bạn vừa quan hệ không?”. Hãy trả lời thành thật vì điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và em bé trong bụng. Bác sĩ sẽ thăm khám loại trừ viêm nhiễm.


  Bào thai lệch vị trí


  Trường hợp này xảy ra khi trứng nằm ở ngoài tử cung, thường là ở vòi trứng. Các bà bầu sẽ chịu những cơn đau thắt một bên vùng bụng dưới, nôn hoặc ngất đi… Cơn đau có thể đột nhiên biến mất nhưng nó sẽ trở lại trong vài giờ đến vài ngày, và lúc này bạn thực sự cảm thấy không ổn.


  Đây là trường hợp khẩn cấp, kèm theo đó là chảy máu trong. Bà bầu cần được đưa đến bệnh viện nhanh nhất có thể.

   

  (ST)

  Đánh giá
  Bình luận
  Tôi trễ kinh 13 ngày và đến bệnh viện siêu âm không thấy thai trong tử cung nhưng xét nghiệm máu cho kết quả có thai.Sau đó tôi bị ra máu như hành kinh.Bác sỹ hẹn 1 tuần đến tái khám siêu âm lại mà vẫn không thấy thai trong tử cung.Liệu tôi có bị thai ngoài tử cung không bác sỹ?Xin tư vấn dùm tôi với
  hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
  khong
  hơn 1 tháng trước - Thích (19)
  làm phiền mọi người cho em hỏi tí, kinh nguyệt của em không đều nhưng gần đây sau khi quan hệ được một tuần thì em có ra ít máu và cho tối bây giờ là đc 4 ngày rồi nhưng nó không ra giống như kinh nguyệt bình thường mà là chất ngầy mầu hơi nâu hoặc mầu hồng và mỗi ngày chỉ ra từ 1 đến 2 lần rất ít. cho em hổi liệu em có thai chưa? vợ chồng em đang rất mong có con. mong mọi người giúp em nhanh với.
  hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
  CO THE BAN DANG MANG THAI, NEN MUA QUE THU BAN NHE.
  hơn 1 tháng trước - Thích (13)
  em có thai được hơn 20 tuần nhưng vẫn bị ra máu.em muốn hỏi có ảnh hưởng gì không ạ?
  hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
  mimh cung nhu ban. minh dang rat lo
  hơn 1 tháng trước - Thích (1)
  cho em hoi 1chut.e tre kinh 1 tuan di kham bac si thi bac si noi co 1 tui nho trong long tu cung,nhung xung quanh co 1 dom den nen keu em ve nam nghi han che di lai va ve mua que thu thai.hom sau em thu que thi len 2 gach.nhung den hom nay la duoc 12 ngay thi em lai ra chut mau hong vay xin hoi bac si em co sau khong a.mong bac si tra loi giup em voi
  hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
  toi mag thai khoag 6 t thi thaj ra mau mau nau chi vai giot hoi nhu vaj toi co bi anh huog toi thaj nhi khog
  hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
  Em ra mau giong mau kinh nguyet vao tuan thu 6 vay xin hoi bac si co phai e say thai roi khong a
  hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
  Theo thống kê thì nhiều người có thể giữ được thai, 30% là sảy thai, 10% là mang thai ngoài tử cung, bạn nên đi khám ngay để biết rõ nhé
  hơn 1 tháng trước - Thích (5)
  em có thai hai tuan mà em laị bị ra maú co maú cuc khong đau bung vay em co sao khong
  hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
  Chảy máu thời kỳ mang thai rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé,Bạn nên đi khám bác sĩ ngay để biết rõ nguyên nhân nhé!
  hơn 1 tháng trước - Thích (9)
  Chau bi cham kinh 1 tuan sau do chau thu que va len hsi vach. Roi chau bi ngua va ra rat nhieu khi hu, chau di kham bs noi chua nhin thay gi, hen chau 10 ngay sau den kham lai. Hom nay chau moi quan he, va ra khi hu co mau nau nhu mau mau kho. Lieu con cua chau co bi anh huong gi khong,thuc su chau rat muon co be
  hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
  Chào bạn! Bạn bị viêm âm đạo rồi nhé, tình trạng ra khí hư màu nâu bạn nên đến ngay các phòng khám để khám và điều trị ngay nhé
  hơn 1 tháng trước - Thích (6)
  Ngày 13/5 em có đi siêu âm để kiểm tra thai vì do trước đó một hôm em bi ra máu đen.bác sĩ có cho e uống thuốc thì em chỉ ra một tý khí hư màu đen.nhưng có một buổi em cố đi làm khi về thì lại bị ra máu như ngày đầu bị.nhưng hôm sau e lại nghỉ ở nhà thì nó ko ra.nhưng thỉnh thoảng nó vẫn ra chất lỏng màu đen.hiện tượng này kéo dài hơn một tuần rồi ạ.mong bác sĩ tư vấn giúp em.
  hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
  Chào bạn! Tốt nhất bạn nên đi kiểm tra lại đi nhé.Hiện tượng ra khí hư nhiều thì không nói làm gì nhưng ra khí hư màu đen cũng là dấu hiệu đáng lo.nên đến các cơ sở khác cơ sở cũ xem.Chúc bạn khỏe.
  hơn 1 tháng trước - Thích (1)
  Em đã trể kinh 6 ngày rồi mà mua que thử xuất hiện 1 vạch,nhưng máy ngày nay em cứ ra nhiều máu trắng như vậy có phải hiện tượng có thai không..
  hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
  em bi tre kinh hon khoang11 ngay roi tu ngay 6 den ngay 16 vay cho em hoi vay lieu em co thai hay khong va de lam cach nao de em co thai som hon boi vi hon 4 thang nay roi ma em chua co tai nua hai vo chong em rat la buon em thi muon co thai de duoc lam me duoi voi em do la niem hanh phuc cua bao nguoi thuonh mo uoc
  hơn 1 tháng trước - Thích (4)
  mình cũng từng trễ như vẬY,thử 1 gạch là k có thai đâu bạn ah.có thể là do cơ thể nóng nên bị hơi chậm 1 tí
  hơn 1 tháng trước - Thích (10)
  tôi bị chậm kinh 5 ngày thử que thì 2 vạch nhưng đên ngày thứ 6 thì bị ra máu sau đó và bị sẩy thai hỏi khi nào tôi có thai lại được
  hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
  Chào chị! Sẩy thai là việc hết sức đau lòng và không hề muốn của nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là với những cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc thụ thai. Theo lẽ tự nhiên, câu hỏi đầu tiên trong trường hợp này là: Thời điểm nào là an toàn để có thai trở lại? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện đang khuyến cáo rằng các cặp vợ chồng nên chờ ít nhất là sáu tháng sau khi sẩy thai hãy mang thai trở lại. Bởi đây là thời điểm tốt nhất và ít nhất xảy ra hiện tượng sinh non sau này. CHúc chị sớm có tin vui nhé.`
  hơn 1 tháng trước - Thích (7)
  Em chậm kinh 4 tuần , mua que thử thì báo 2 vạch, tức là đã có thai, tính đến nay thì đã chậm kinh 6 tuần, nhưng ở tuần t5 e lại bị ra máu, lúc đầu lượng máu ko nhiều, nhưng sau đó nhiều hơn 1 chút, khi ra máu có cả dịch nhầy, màu đỏ hoặc hồng, chỉ ra lượng ít bằng những ngày đầu của chu kì kinh nguyệt,e ra máu suốt 1 tuần liền rồi, ngày nào cũng bị ra, tuy ko nhiều như hành kinh bình thg nhưng phải dùng tới băng vệ sinh, e thấy lo lắm, khi ra máu có hiện tượng đau bụng dưới, đi khám bác sĩ thì họ nói 1 tuần sau đi khám lại. E rất lo, vì lần đầu mang thai, nên ko biết như thế nào, rất mông lung, xin ý kiến tư vấn của bác sĩ ạ.
  hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
  Chào bạn! Hiện tượng ra nhiều máu, kèm theo đau bụng như hành kinh trong khi mang thai như của bạn đều là dấu hiệu cần chú ý. Có khá nhiều lý do gây ra tình trạng ra máu nhiều trong thời gian đầu của thai kì, ví dụ như: sẩy thai, thai ngoài tử cung, có khối u, viêm âm đạo hoặc ra máu do hormone... Tuy nhiên, có không ít thai phụ mặc dù bị ra máu trong thời gian mang thai nhưng khi siêu âm vẫn thấy kết quả bình thường, thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt. Bạn đã cẩn thận đi siêu âm nhiều lần và bác sĩ vẫn khẳng định mọi thứ bình thường thì bạn cũng không nên lo lắng quá. Trong quá trình siêu âm, bác sĩ sẽ nhận ra thai có nằm ngoài tử cung hay không. Ra máu như của bạn có thể là do thay đổi hormone khi trứng đang làm tổ ở nội mạc tử cung. Hiện tượng này thường gặp vào các tuần đầu hoặc cuối của thai kì và có thể gặp ở khá nhiều chị em. Ngoài ra, ngay cả ở giai đoạn đầu thai kì, chị em cũng có thể gặp các dấu hiệu khác như: ngực to ra và quầng vú sẫm màu, mỏi mệt, nôn về sáng, nôn khan, đi tiểu nhiều, tăng cân... Mặc dù vậy, bạn cũng không nên bỏ qua khả năng bị động thai. Trong trường hợp này, trước mắt bạn nên ngay lập tức nghỉ làm, nghỉ ngơi tại giường, kê chân lên cao, tránh lên xuống cầu thang và làm việc nặng... Bạn đã đi siêu âm và khám thì nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, đi khám lại đúng ngày hoặc khi thấy các dấu hiệu có biểu hiện trầm trọng hơn. Chúc bạn mau khỏe!
  hơn 1 tháng trước - Thích (16)
  em mang thai 37 tuan, e vua di kham thai ngay4/7 khi kham bs dung tay so vao am dao, khi ve den nha thi e bi ra mau.vay co bi anh huong gi den thai khong, hay e sap sinh(khi kham bs noi chua co dau hieu gi ca) lo lang
  hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
  mình cũng gặp trường hợp i như bạn này, bs cho thuốc salbutamol về đặt, mấy ngày sau khi ra huyết là cứ có chất dịch nhầy lúc màu hồng lúc màu vàng mình lo quá
  hơn 1 tháng trước - Thích (13)
  chẳng lo lắng gì đâu em có 37 tuần thi sinh cái gì
  hơn 1 tháng trước - Thích (8)
  em chậm kinh đc 10 ngày, thử que thì báo 2 vạch. cách đây 3 hôm em có thấy một ít máu đen khoảng bằng 1 đốt ngón tay. Hôm nay thì lại thấy một ít máu đen nữa. em rất lo lắng, xin tư vẫn giúp em với ạ. Em rất cảm ơn!
  hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
  em năm nay 22 tuổi có thai được 2 tuần. cách đây mấy ngày em bị ra ít máu khoảng 1 giọt máu tươi, không đau bụng. e đi siêu âm bác sỹ chỉ nói thai vẫn còn nhỏ chưa chắc chắn đã về tử cung khoảng 3mm, và hẹn 1 tuần sau khám lại.đến hôm nay em lại thấy ra máu nhiều hơn lần trước.liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không và em phải làm gì bây giờ? rất mong được sự giúp đỡ
  hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
  Trong giai đoạn tháng đầu tiên của thai kỳ thường có nhiều lưu ý đối với việc dưỡng thai và quan hệ vợ chồng. Bạn có hiện tượng ra huyết động thai, chưa ổn định vì vậy bạn kiểm tra xem nếu hiện tại huyết vẫn ra thì nên đi khám bác sĩ. Bạn không nên quan hệ vợ chồng vào lúc này, nên nằm nghỉ hoàn toàn, ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu, món cháo cá chép là thực phẩm rất tốt cho người bị động thai. Bạn chỉ nên uống thuốc khi có bác sĩ chuyên khoa sản kê đơn và chỉ dẫn. Cũng không nên quá lo lắng vì theo kinh nghiệm dân gian gọi đó là ra máu bào, nghĩa là chỉ 1 vài giọt là hết hẳn. Bạn nằm nghỉ qua hôm nay xem có hết ra huyết không nhé. Chúc bạn mạnh khỏe
  hơn 1 tháng trước - Thích (17)
  Em nam nay 34 tuoi . em tung sinh con . Cach day 13 nam . kinh nguyet cua rat deu . bay gio bi Em tre kinh 13 ngay va em co Hien tuong dau dau. Nguc cang Nhuc . Non mua . Dau lung va di tieu nhieu lan va hay met moi . Cho den nay em bi ra mau hong va ngay hom sau ra mau Sam rat nhieu, kem dau bung duoi va dau lung rat nhieu . Em uong thuoc giam dau va ngung ra mau . Xin hoi bs vay em co thai va Co say thai khong . Xin cho loi khuyen . Em rat lo lang . Xin Cam on bs rat nhieu
  hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
  Bạn nên đi khám ngay và không chần chừ gì nhé. Dù có thai hay không thì hiện tượng trên cũng rất nguy hiểm
  hơn 1 tháng trước - Thích (1)
  em mang bầu được 36t hôm bau74 đau bụng di khám bs nói có thể sinh non, sau đó bs khám em bé thì em bị ra huyết, bs cho thuốc sabumax về đặt, mấy ngày sau khi về em hay bị ra dịch nhầy màu hồng, lúc lại màu vàng. em rất lo lắng không biết có chuyện gì không. Xin giúp em với, Cám ơn nhiều ạ
  hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
  Cám ơn chị nhiều bs có dặn em sau 7 ngày thì tái khám. em sợ bé sinh non không biết bé có khỏe không?
  hơn 1 tháng trước - Thích (1)
  Em nên tái khám lại nhé. Xác định sẵn tinh thần và chuẩn bị mọi thứ luôn sẵn sàng để đón cháu. Chúc mẹ tròn con vuông nhé!
  hơn 1 tháng trước - Thích (17)
  các mẹ nào có kinh nghiệm cho mình hỏi cái này tí nhé. Bên gia đình chồng em khuyên em nên sinh tư nhân vì ông bà nghĩ sẽ dễ hơn, tiện hơn không phải đợi chờ.Còn sinh ở bệnh viện các bs, y tá không nhiệt tình, lại hay sơ xẩy. Em không biết phải lựa chọn như thế nào. Giúp em với. Thanks cả nhà
  hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
  Sinh tư nhân là như thế nào hả bạn, nếu gia đình có điều kiện có thể sinh ở các bệnh viện cao cấp, tuy phí có hơi mắc nhưng rất thoải mái. Còn nếu không mình nghĩ vẫn nên sinh ở bệnh viện vì có đủ trang thiết bị và bác sĩ cần thiết ứng thí với mọi trường hợp. Bạn suy nghĩ kỹ nhé!
  hơn 1 tháng trước - Thích (14)
  em hiện 34 tuổi ,có thai cháu thứ 2 được 12 tuần thì thấy ra 1 tý ít máu ở âm đạo , em đi siêu âm ở phòng khám tư bác sỹ bảo thai vẫn bình thường ,liệu em có bị làm sao không? trong 12 tuần mang thai em đã đi siêu âm 3 lần ,nếu bây giờ vào bệnh viện khám họ lại siêu âm tiếp ,vậy siêu âm nhiều có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? em tiền sử bị viên âm đạo do nấm đã chữa trước khi mang thai nhưng hiện nay lại ngứa;cách đây 9 năm em sinh cháu gái đầu bị vở ối trước nên phải mổ
  hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
  Chưa có nghiên cứu nào chứng minh được siêu âm có hại hay không có hại. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu có lời khuyên: Trong ba tháng đầu sản phụ không nên yêu cầu siêu âm mà chỉ siêu âm khi bác sĩ chỉ định, đối với thai kỳ 2, 3 thì không có lời khuyên nào. Trong trường hợp của bạn, bạn nên đi khám ở viện chuyên khoa nhé!
  hơn 1 tháng trước - Thích (16)
  tôi mang thai được 3 tháng,sau khi quan hệ vợ chồng xong tôi thấy trong âm đạo của mình chảy ra tinh dịch có màu hồng nhạt xin hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi không
  hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
  Việc ra máu khi mang thai dù như thế nào cũng phải xin ý kiến của bác sĩ. Bạn nên chú ý hơn khi gần gũi với chồng và đi khám sớm nhé. Chúc gia đình bạn hạnh phúc!
  hơn 1 tháng trước - Thích (7)
  e có thai 1 tháng rùi nhưng hôm đi tiểu thì phát hiện ra chút máu nhưng ít rồi hôm sau lại ko có nữa. nhưng h thỉnh thoảng lại bị ra vài giọt màu nâu nhưng chỉ vài giọt thui nhé. r từ lúc có thai thỉnh thoảng e cứ bị đau bụng lâm râm 1 lúc r lại hết luôn. liệu em bé có bị làm sao ko ag. mọi ng cho e ý kiến nhé. e lo quá vì mang thai đứa đầu
  hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
  em có thai được 14 tuần, nhưng bữa giờ, lâu lâu em hay bị ra huyết lắm, có bữa ướt day quần. mà đi siêu âm thì bé vẫn bình thường, kham phụ khoa cũng ko có vấn đề gì cả. nhưng sao lâu lâu lại ra hoài thôi. các mẹ có ai giống em ko cho em lời khuyên đi, em sốt ruột quá.
  hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
  E moi mang thai đươc 3tuân hôm đâu tiên Ră vai giot mau hôm thu 2Ra nhiêu hơn Sag hôm sau khi ngu day e đi tiêu thi mau chảy nhiêu nhug bây bjo thi het Rôi liêu co Lm sao không ak
  hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời

  loading...

  Diễn đàn HOT nhất trong ngày